เทคนิคการเล่นเบื้องต้น

เทคนิคการเล่นเบื้องต้น

หมวดหมู่ : gameguide อัพเดทเมื่อ : 2022-06-10 10:00:00

เทคนิคการเล่นเบื้องต้น

          การเล่นในเกม N-Age นี้ก็จะคล้ายเกม Online ที่เคยเล่นกันทั่วไป ซึ่งเราสามารถที่จะเดินไปโจมตี เก็บของและขายของต่างๆ ที่เก็บมาได้
          การเดินและการเคลื่อนที่ไปตามที่ต่างๆ ในส่วนของการเดินเราต้องนำเคอร์เซอร์ ไปวางไว้ทางข้างหน้าที่เราต้องการจะเดิน และคลิกเม้าส์ซ้าย ตัวละครของเราก็จะเดินไปตามทิศทางที่ต้องการจะไป แต่ถ้าเราปรับมุมกล้องให้อยู่มุมสูงสุดหรือต่ำสุดเราจะไม่สามารถเดินได้นะครับ


การหมุนมุมกล้อง

          การหมุนมุมกล้องนี้ เราสามารถทำได้ 2 วิธีคือการใช้ คีย์บอร์ด กับการใช้เม้าส์ หรืออาจจะใช้ 2 วิธี พร้อมกันก็ได้
คลิกเม้าส์ขวา + เคลื่อนเม้าส์ขึ้น / ลง เพื่อที่เราต้องการที่จะปรับมุมภาพให้ สูง / ต่ำตามต้องการ
กดปุ่ม Home และ End เพื่อที่เราต้องการจะซูมภาพ เข้าออก


การโจมตีและการใช้ Skill ความสามารถต่าง ๆ 

          การโจมตีนี้ก็จะเหมือนกับเกมอื่น ๆ นะครับ เพียงแค่เราเลื่อนเคอร์เซอร์ไปไว้ที่ตัวศัตรู แล้วให้ทำการคลิกเม้าส์ซ้าย เท่านี้เราก็จะทำการโจมตีศัตรูตัวที่เราต้องการจนกว่าศัตรูตัวนั้นจะตาย ในการโจมตีนี้เราสามารถโจมตีผู้เล่นคนอื่นได้ด้วยการที่เรากด Ctrl ค้างไว้แล้วคลิกโจมตีใส่คนที่เราตองการจะสู้ด้วย แต่ในการต่อสู้กันนี้ถ้าเราอยู่ในเมืองจะไม่สามารถต่อสู้กันเองได้ ดังนั้นเราจะต้องออกมานอกเมืองก่อนจึงจะสามารถต่อสู้กันเองได้แต่ถ้าเรานั่งอยู่คนที่ต่อสู้อยู่กับเรานั้นจะไม่สามารถโจมตีเราได้ และเช่นเดียวกันเราไม่สามารถโจมตีคนทีนั่งอยู่ได้จากการที่เราต่อสู้อยู่นั้น ตัวละครของเราอาจบาดเจ็บสาหัสได้ ถ้าตัวละครของเราสลบนั้นให้กดปุ่ม F11 แล้วตอบตกลง ตัวละครเราจะกลับไปเกิดที่โรงพยาบาล แต่ในการสลบนี้เราจะต้องเสีย Exp และต้องเสียเงินค่ารักษาประมาณ 5% ของเงินที่เรามีอยู่ทั้งหมด การที่เสียเงิน 5% นี้บางคนอาจจะไม่ให้ความสนใจเพราะว่าแค่ 5% แต่ถ้าเรามีเงินอยู่ในตัวเยอะ ๆ ที่เสียนีก็อาจจะเป็นหลักแสนหรือหลักล้านเลยที่เดียว ถ้านำเงินในส่วนที่เสียไปตอนตายนั้นมาซื้อของเติมพลังคิดว่าน่าจะคุ้มกว่านะครับlaugh

          ภายในเกม N-Age นี้ก็เหมือนกับเกมอื่นตรงที่เมื่อ เราสู้กับศัตรูแล้วจะมีของหรือ Item ดร็อปลงพื้นให้เราเก็บไปขายและใช้ การเก็บของจากศัตรูที่ดร็อปมานั้น ให้เรากดปุ่ม Alt ค้างไว้ หรือปุ่ม F7 จะมีรายชื่อของและ Item ต่าง ๆ ที่อยู่บนพื้นปรากฏขึ้นมา ที่ดร็อปมานั้นจะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 ประเภท คือ
          1.ของที่ใช้เพิ่มพลัง ในส่วนของที่ใช้เพิ่มพลังนี้จะดร็อปจากศัตรูแทบทุกตัว และ Item แต่ละอย่างจะเพิ่มพลัง Hp และ Sp ไม่เท่ากัน
          2.อุปกรณ์สวมใส่ ในส่วนของที่สวมใส่นี้ก็จะมีอยู่ทั้งหมด 2 แบบคือ แบบที่เป็นของธรรมดา กับของที่ตีบวกความสามารถแล้ว ของทั้งสองประเภทนี้เวลากด Alt แล้ว สีของชื่อ Item แต่ละชิ้นจะไม่เหมือนกัน ของที่แบบธรรมดานั้นจะมีสีขาวเหมือนกับของที่ใช้เพิ่มพลัง แต่ถ้าเป็นของที่ตีบวกความสามารถแล้วชื่อของ Item ชิ้นนั้นจะเปั้นสีเขียวและจะมีเครื่องหมาย + แล้วตามด้วยระดับที่บวกตามท้ายชื่อเดิม
          เมื่อเราเห็นรายชื่อของสิ่งของและ Item ต่าง ๆ ที่หล่นบนพื้นแล้ว ถ้าเราต้องการจะเก็บก็ให้เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่ของสิ่งนั้นแล้ว ให้กดคลิกซ้ายที่ชื่อนั้น ของชิ้นนั้นก็จะเข้ามาอยู่ในช่องเก็บของของเรา แต่เรานั้นต้องคอยสังเกตดูด้วยว่าในช่องเก็บของเรานั้นมีที่ว่างพอหรือไม่
          
ของที่เราเก็บมาจากศัตรู เมื่อช่องใส่ของในตัวเราเต็มนั้นย่อมจะมีการนําไปขายที่ร้าน แต่การที่จะนําไปขายที่ร้าน มีข้อจํากัดอยู่ที่ว่าถ้าเป็นของที่ใช้เติมพลัง เราจะต้องนําไปขายที่ Convenience Store หรือร้านสะดวกซื้อ เสื้อผ้าและอาวุธจะต้องไปขายที่ร้านขายเสื้อผ้า และอาวุธเท่านั้น


การใช้สกิล

          ด้านการใช้ Skill ความสามารถต่างๆ นั้นวิธีการใช้เมื่อเราต้องการใช้ Skill ให้เรานําเคอร์เซอร์เลื่อนไปยัง Skill ที่ต้องการจะใช้แล้ว คลิกเม้าส์ซ้ายค้างไว้ ภาพ Skill ที่เราต้องการใช้นั้นจะติดมาที่เคอร์เซอร์ของเราตลอด แล้วให้นำไปวางไว้แถบ Hot Key ทางด้านขวา ถ้าเราต้องการจะใช้ Skill ที่เราเซ็ทไว้นั้นก็ให้กดปุ่ม ตามที่เซ็ทไว้ เช่น เราเซ็ท Skill Power Up ไว้ที่ F1 นั้นก็ให้เรากด F1 1 ครั้งเพื่อทำการยืนยันว่าต้องการจะใช้ Skill นี้ แล้วจากนั้นให้กดปุ่ม Shift เพื่อทําการใช้ Skill


ตัวเลขในภาพด้านบน หมายถึงระยะเวลาเป็นวินาที่ แสดงเวลาที่ Skill ยังมีผลอยู่นั่นเอง

Trick ในการใช้ Skill Power Up กับ Defence Up และ Speed Up นั้น เราสามารถใช้ได้เรื่อยๆ เมื่อ Sp เรา พอที่จะใช้เพราะว่า 3 Skill นี้เราใช้ 1 ครั้งนั้นจะอยู่ได้นานพอสมควร แต่ถ้าเรากดใช้อีกทีก็จะทําให้ยืด ระยะเวลาในการใช้ให้นานขึ้นไปอีก


การขายและการซื้อของ

          ตามที่ได้กล่าวไว้แล้วว่าของที่ขายนั้นเราจะต้องแยกประเภทขาย ในเกมนี้จะแตกต่างกับเกมอื่นตรงที่ว่า ของที่เราจะขายคืนร้าน ราคาที่ขายคืนจะได้ไม่ถึงครึ่งหนึ่งของราคาที่ซื้อจริง หรือ ของบางชนิดนั้นอาจจะขายได้ เกินครึ่งของราคาที่ร้านขาย แต่ถ้าเรามีกล่องเก็บของ (กล่องเก็บของนี้สามารถหาซื้อได้ที่ Convenience Store หรือร้านสะดวกซื้อ) เราสามารถนําของที่เก็บมา ที่เป็นของชิ้นเดียวกันและค่าความสามารถต่างๆ ต้องเหมือนกันด้วย เอามาจับใส่กล่อง ในกล่อง 1 กล่องจะสามารถเก็บไว้ได้ทั้งหมด 10 ชิ้น และเวลาขายนั้นเรา สามารถขายยกกล่องได้เลยแต่ของในกล่องนั้นต้องเต็ม 10 ชิ้นนะครับ ในการยกกล่องนี้เราจะได้ค่า Economic Exp ด้วย

          เรามาทําความเข้าใจสําหรับฟังชั่นต่างๆ ในการซื้อขาย จากภาพด้านบนนั้นเปนฟังชั่นจากร้านขายอาวุธ แต่บางร้านนั้นอาจจะมีฟังชั่นเยอะกว่า แต่จะอธิบายคร่าวๆ ไว้ดังนี้
          ซื้อ มีไว้สําหรับ ซื้อของต่างๆ เช่นถ้าเป็นร้านอาวุธก็จะมีของที่ไว้ใช้ในการโจมตีแต่ถ้าเป็นร้านขายของ ก็จะมีพวกของที่ใช้เพิ่มพลังเป็นส่วนใหญ่
          ขาย มีไว้สําหรับ ขายของต่างๆ ที่เราเก็บมา แต่ต้องคํานึงไว้ก่อนนะครับว่าของที่ขายเป็นชนิดไหนก็ต้อง ไปขายที่ร้านนั้นนะครับ
          ต่อรอง มีไว้สําหรับ ต่อรองราคาซื้อขายกับเจ้าของร้าน ในบางครั้งถ้าเราต้องการซื้อของนั้นถ้าเราต่อราคา สําเร็จ เราก็จะได้ซื้อของถูกขึ้นครับ
          ซื้อกล่อง มีไว้สำหรับ ซื้อกล่องใส่ของและซื้อของที่ทางร้านแพ็คไว้แล้ว ในส่วนนี้ก็ได้ถูกแยกเป็น สัดส่วนอีกเช่นกัน ถ้าเราซื้อกล่องที่ร้านอาวุธนั้นก็จะเป็นของพวกที่ใช้โจมตีแพ็ค 10 อันไว้ถ้าเป็นที่ร้านขายของ นั้นก็จะเป็นอาหารต่างๆ และรวมถึงกล่องเปล่าด้วย
          ขายกล่อง มีไว้สําหรับ ขายกล่องที่เราแพ็คไว้ แต่การขายในส่วนนี้ของที่ถูกแพ็คนนจะต้องมีครบ 10 ชิ้น เท่านั้น เราจึงจะทําการขายได้
          ซ่อม มีไว้สําหรับ ซ่อมของจําพวกเครื่องป้องกันและของที่ใช้โจมตี
          อัพเกรด มีไว้สำหรับอัพเกรดของจําพวกเครื่องป้องกันและของที่ใช้โจมตี
          ออก มีไว้สําหรับ เมื่อเราต้องการจะออกจากร้าน


การซื้อของ

          ในส่วนของการซื้อนี้ให้เราไปคลิกที่ปุ่ม ซื้อ จะมีของทั้งหมดปรากฎขึ้นมาบนช่องด้านบน ถ้าเราต้องการ ของชิ้นไหน ก็ให้เรานำเคอร์เซอร์ไปคลิกที่ของชิ้นนั้น แล้วเลื่อนมาคลิก ตกลง ในช่องของการซื้อจะมี รายละเอียดบอกดั้งนี้

รวมสินค้า = บอกจํานวนของที่เหลือในรานแห่งนั้น
รวมเงิน = บอกราคาของชิ้นที่เราต้องการจะซื้อ
รวมทั้งหมด = ใส่จํานวนที่เราต้องการ


การขาย

          ในส่วนของการขายนี้ให้เราไปคลิกที่ปุ่ม ขาย จะมีของทั้งหมดภายในตัวเราที่สามารถที่จะขายที่ร้านนั้น ได้และไม่รวมถึงอุปกรณ์ที่สวมใส่อยู่ ในช่องของการขายจะมีรายละเอียดบอกดั้งนี้

รวมสินค้า = บอกจํานวนของชนิดนั้นที่มีอยู่ในตัวเรา
รวมเงิน = บอกราคาของ ที่เราต้องการขายว่าขายได้เท่าไร
รวมทั้งหมด = ใส่จํานวนทเราต้องการที่จะขายในกรณที่มีหลายชิ้น


การซ่อมอาวุธและชุดป้องกัน

          อาวุธและเครื่องป้องกันที่เราใช้ย่อมมีการเสียหายถ้าเราใช้เป็นเวลานาน แต่เมื่อเสียหรือสึกหรอนั้น เราสามารถที่จะนํากลับมาซ่อมที่ร้านได้ถ้าเป็นเครื่องป้องกันเราก็ต้องซอมที่ร้านเครื่องป้องกัน และถ้าเป็นอาวุธเราก็ต้องซ่อมที่ร้านอาวุธเท่านั้น (ถ้าเวอร์ชั่น 6.9 นี้สามารถซ่อมอุปกรณ์ทั้งหมดได้ในร้านเดียว) เมื่อเราต้องการซ่อมให้เราไปคลิกที่ ซ่อม จะมีของที่สามารถซ่อมได้แสดงขึ้นมา จะมี ทั้งของที่ใส่ติดตัวอยู่และของที่อยู่ในช่องเก็บของ ในการซ่อมของแต่ละชิ้นย่อมต้องเสียค่าซ่อมเป็นธรรมดา


การอัพเกรดอาวุธและชุดป้องกัน

          อาวุธและเครื่องป้องกันที่เราใช้นั้นสามารถนํามาอัพเกรดได้ โดยการอัพเกรดนี้เราจะต้องมีแร่ที่ เอาไว้ใช้ สําหรับการอัพเกรดก็คือ Nano Spectrum ใช้สำหรับอัพเกรด Item ระดับ +1 - +3 / Atto Spectrum ใช้สำหรับอัพเกรด Item ระดับ +4 - +7 ซึ่งแร้ในการอัพเกรดนี้ก็ได้ถูกแบ่งออกเป็นหลายชนิด คือ ชนิด A , B ไปจนถึง O ซึ่งแต่ละแบบนั้นมีเปอร์เซ็นต์ที่จะอัพเกรดติดต่างกันคือ ตั้งแต่แบบ A - C นั้นมีโอกาสที่ จะสําเร็จน้อยกว่า 5% แต่ถ้าเป็น ชนิด E นั้น โอกาสที่สําเร็จนั้นจะมี 8% ดั้งนั้นใช้ว่าเราอัพเกรดแล้วจะได้ดีขึ้นเสมอไป อาจจะมีแย่ลงด้วย แต่ถ้าโชคดีนั้นอาจจะไปเป็นอาวุธที่ดีขึ้นอีกระดับหนึ่งก็ได้คือ จากการที่บวก 2 นั้น อาจะเป็นบวก 3 ก็เป็นได้ครับ แต่ถ้าเราตีจากของบวก 2 มาเป็นของบวก 3 ได้ภายในเกมจะประกาศให้ ผู้ที่เล่นอยู่เวลานั้น ได้รู้ว่าเราสามารถตีของมาเป็นบวก 3 ได้ในส่วนของแร่ที่ใช้อัพเกรดนั้นเราสามารถหาได้จาก ศัตรูดร็อป Nano Spectrum A นั้นเราสามารถที่จะซื้อได้จากร้านแต่ราคานั้นแพงอยู่พอสมควร


การแสดงท่าทางต่างๆ (Motion)

          ในส่วนของเกม N-Age นี้ได้นํารูปแบบใหม่ของการแสดงอาการต่างๆ มาใช้จากเกมอื่นๆ ที่เคยเล่นนั้น จะเป็นการแสดง Enotion แต่เกมนี้จะเปลี่ยนมาเป็น Motion คือจะแสดงออกมาเป็นแบบที่ตัวละครเราทำหรือแสดงท่าทางตามที่เราต้องการ แถมในเวอร์ชั่นใหม่ยังมการแสดงท่าทางประกอบคําพูดต่างๆ มากมาย เช่น ขอบคุณ สวัสดี ยินดี
          วิธีการสั่งให้ตัวละครแสดง Motion ตามที่เราต้องการกสามารถสั่งได้ง่ายๆครับ เพียงแค่เรากด Enter ก่อน 1 ครั้ง แล้วให้พิมพ์คำสั่งต่างๆ ที่เราต้องการที่จะให้ตัวละครของเราแสดง แล้วก็กด Enter อีก 1 ครั้ง ตัวละครของเราก็แสดงท่านั้นออกมาดังนี้

/Kiss ชื่อตัวละคร จูบผู้เล่นต่างเพศได้ถ้าฝ่ายตรงข้ามยินยอม
/Hug ชื่อตัวละคร กอดผู้เล่นต่างเพศได้ถ้าฝ่ายตรงข้ามยินยอม
/ShakeHand ชื่อตัวละคร ขอจับมือกับผู้เล่นคนอื่น
/Scissors หนึ่งในท่ากายบริหาร
/Rock หนึ่งในท่ากายบริหาร
/Paper หนึ่งในท่ากายบริหาร
/Tired ท่าแสดงอาการเหนื่อ
/Hungry ท่าแสดงอาการหิว
/Full ท่าแสดงอาการอิ่ม
/Surprised ท่าแสดงอาการประหลาดใจ
/Sleepy ท่าแสดงอาการง่วงนอน
/Beg ท่าแสดงอาการวิงวอน ขอร้อง
/Scared ท่าแสดงอาการหวาดกลัว
/Proud ท่าแสดงอาการภูมิใจ
/FightMe ใช้เมื่อต้องการท้าคนอื่นต่อสู้
/Duel ชื่อตัวละคร ขอสู้กับคนอื่นได้ ถ้าผู้เล่นคนนั้นยินยอม
/Challenge ชื่อตัวละคร ขอสู้กับคนอื่นได้ ถ้าผู้เล่นคนนั้นยินยอม
/Combat ชื่อตัวละคร ขอสู้กับคนอื่นได้ ถ้าผู้เล่นคนนั้นยินยอม
/Agree พยักหน้าเห็นด้วย
/Disagree ส่ายหน้าปฏิเสธ
/Laugh หัวเราะ
/Cry ร้องไห้
/Angry โกรธ
/Cheer ให้กำลังใจ
/Shy ท่าแสดงอาการเขินอาย
/Clap ท่าปรบมือ
/Dance ท่าเต้นรำ
/Hero dancing ท่าเต้นรำ สำหรับ Hero ต้องมีเลเวล 100 ขึ้นไป
/Kimchi โพสท่าถ่ายรูป
/Cheese โพสท่าถ่ายรูป
/BigBow โค้งคำนับอย่างสวยงาม
/ApplyReg ชื่อ Union ขอสมัครเข้า Union
/Friend ชื่อเพื่อนที่ต้องการ ขอเพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


หน้าจอหลัก

1.ในส่วนนี้คือพิกัดที่จะบอกตําแหน่งที่เรายืนอยู่ในแผนที่ บอกโดยใช้ค่า X และ Z แสดงถึงจุดตัดของแกน X กับ Z ทําให้กำหนดตําแหน่งที่อยู่ หรือบอกจุดนัดพบได้อย่างแม่นยํา
2.หน้าต่างข้อความ จะแสดงถึงข้อมูลต่างๆ ที่ระบบจะบอกเราถึงเรื่องต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเก็บไอเท็มได้หรือว่าจะเป็นช่องเก็บของเต็ม รวมไปถึงข้อความเตือนเมื่อไม่สามารถทําสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นอกจากนี้ยังเป็น ช่องแสดงคําพูด ของเราที่พูดออกไปและของคนอื่น รวมไปถึงการส่งข้อความ แบบส่วนตัวและในทีมด้วย นับว่าต้องให้ความสําคัญและเหลือบมองในช่องนี้อยู่บ่อยๆ เลยทีเดียว เพราะข้อความที่ ผ่านไปแล้วเราไม่สามารถเรียกกลับมาดูได้ใหม่
3.หน้าต่างแสดง Item ที่มีการใช้งานอยู่ เช่นคูปอง แคปซูล และ Pico Spectrum สามารถดูระยะเวลาหมดอายุได้โดยนำเคอร์เซอร์เม้าส์ไปวางที่ภาพ Item นั้นๆ
4.ขีดบอก HP (พลังชีวิต) จะบอกปริมาณ HP ของผู้เล่น ซึ่งแต่ละคนต้องคอยรัะวงไม่ให้หมด ถ้าหมดเราจะสลบ แล้วต้องกลับไปนอนที่โรงพยาบาล
5.ขีดบอก SP ที่เอาไว้สําหรบใช้สกิลต่างๆ
6.หน้าต่างแสดงสถานะ Buff ของตัวละคร จำนวนเป็นวินาที ที่ Buff นั้นๆ จะยังมีผลอยู่
7.ปุ่มลัดทั้ง 4 ช่องไว้สําหรับใช้ไอเท็มอย่างรวดเร็ว สามารถคลิกลาก จากช่องเก็บของเอามาใส่ไว้ใช้ได้ทันที โดยกดเลข 1 - 4 เพื้อใช้ไอเทมที่เราใส่ ไว้ในช่อง
8.ขีดพลัง Stamina เอาไว้ใช้วิ่งหรือเดิน ถ้าหากหมดก็จะเหนื่อยต้องนั่งพักหรือกินอาหารเพื่อให้ขีดพลังเพิ่มขึ้นมา
9.ช่องสําหรับใส่ชื่อผู้ที่เราต้องการจะคุยด้วยเป็นการส่วนตัว ในส่วนนี้รวมไปถึงการพูดคุยกันเองในทีมเดียวกันและยูเนี่ยนด้วย
10.ช้องพิมพ์ข้อความ หรือคําสั่งอื่นๆ เพิ่มเติมเช่น การแสดงอารมณ์หรือ Emotion ซึ่งโดยปกติแล้วช่องนี้จะไม่ ปรากฎขึ้นมาแต่ต้องกด Enter ก่อนหนึ่งครั้งแล้วจึงจะสามารถพิมพ์ข้อความได้
11.ปุ่มเพิ่มทักษะ ปุ่มนี้จะแสดงเตือนเมื่อมีแต้ม Skill สามารถเพิ่มทักษะได้
12.จะแบ่งออกเป็น 4 ส่วนย่อยๆ ออกเป็น 4 ส่วนด้วยกัน

          12.1 ขีดบอก Exp เป็น % ของ Economic Level
          12.2 ขีดบอก Exp เป็น % ของ Battle Level
          12.3 จํานวนเวลาเป็นวินาทีที่สกิลนั้นๆ จะยังมีผลอยู่
          12.4 ปุ่มลัด F1 - F5 ที่เอาไว้ใช้สกิล

xxxx

13.หน้าต่างรายชื่อเพื่อน

14.หน้าต่างช่วยเหลือ ที่เราจะสามารถหาข้อมูลคําแนะนําพื้นฐานที่ช่วยในการเล่นเบื้องต้นไดอย่างง่ายดาย เพียงคลิกหรือใช้ปุ่มลัด H เพื่อเลือกดูหัวข้อย่อยลงไปได้อีก นอกจากนี้ยังสามารถหาตําแหน่งของสถานที่หลักๆ ได้จาก การคลิกดูที่ Coordinates หรือดูคําสั่งการแสดง Motion (ท่าทางและอารมณ์)ของตัวละครได้อีกด้วย

15.หน้าต่างแสดงข้อมูลสถานะของตัวละคร (ปุ่มลัด C) ชื่อและระดับชั้นของพลเมือง เมืองที่เกิด รวมไปถึง Level ของการต่อสู้และค่า Exp ซึ่งรวมไปถึงรายละเอยดของค่า Status ของตัวละคร STR DEX ESP SPT และ INT ซึ่งจําเป็นในการใช้อุปกรณ์ต่างๆ ที่มีเงื่อนไขจํากัดเฉพาะ เมื่อเลเวลอัพสามารถอัพค่า Status จากหน้านี้ได้ โดย คลิกเครื่องหมาย + ด้านหลัง

16.หน้าต่างแสดงอาวุธและเครื่องป้องกันที่สวมใส่อยู่(ปุ่มลัด T) สามารถทําการสวมใส่อุปกรณ์ได้โดยการคลิก ลากจากช่องไอเทมมาใส่ลงในช่องให้ถูกต้อง

17.หน้าต่างสกิลความสามารถในการต่อสู้ (ปุ่มลัด S) ซึ่งจะมีท่าสกิลต่างๆ ให้เลือกติดตั้งเข้าไปในปุ่มลัด F1 ถึง F5 ได้อีกทั้งยังสามารถเปิดดูท่าโจมตีพื้นฐานได้ และเมื่อได้ Skill Point มาแล้วก็สามารถเอามาใส่สกิลเพิ่มได้ อีกด้วย เราจะทําการเพิ่ม Skill ได้โดยคลิกที่รูป Skill ที่เราต้องการจะเพิ่ม แล้วไปคลิกที่รูปสามเหลี่ยมด้านขวาของรูป Skill นอกจากนี้ยังมีคําสั่งย่อยอีก 4 คําสั่งในเมนูดังนี้

18.Mission เป็นส่วนที่มีเพิ่มเข้ามาใหม่ ไว้ใช้ดู Mission หรือกิจกรรมต่างๆ ที่จะจัดขึ้น ผู้เล่นในเกมสามารถ เข้าร่วมได้โดยจะมีของรางวัลแจกมากมาย เช่น รถมอเตอร์ไซต์ เป็นต้น

19.หน้าต่างช่องไอเทม (ปุ่มลัด I ซึ่งทําให้เราจะสามารถเก็บของเอาไว้กับตัวได้ 18 ช่อง ซึ่งถ้าเป็นไอเทม ประเภทที่ไม่ใช่อุปกรณ์สวมใส่จะสามารถใส่ได้ช่องละ 50 - 255 ชิ้น นอกจากนี้ยังสามารถเก็บกล่องได้อีก 12 ใบอีกด้วย และแสดงจํานวนเงนที่อยู่กับตัวของเรา ซึ่งสามารถถือไว้ได้สูงสุดถึง สองพันล้านเลยทีเดียว และในการที่จะแลกเปลี่ยนไอเท็มและเงินกับผู้อื่น ก็สามารถทําได้โดยการคลิกที่ปุ่ม ซื้อขาย ในหน้านี้จากนั้นไอคอนที่เม้าส์จะเปลี่ยนเป็นให้เลือกเป้าหมายที่เราต้องการจะทําการแลกเปลี่ยนด้วย ซึ่งต้องอยู่ในระยะห่างพอสมควรด้วย หลังจากคลิกที่เป้าหมายแล้วก็จะมีหน้าต่างการแลกเปลี่ยนเปิดขึ้นมา ซึ่งจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ด้านบนจะเป็นของผู้ที่เรากําลังทําการแลกเปลี่ยนส่วนของที่เราต้องการจะทำการแลกเปลี่ยนให้คลิกแล้วลากจากช่องไอเท็มของเราเอามาใส่ได้เลย ถ้าต้องการใส่เงินเข้าไปด้วยให้คลิกที่ ราคา แล้วกด OK เมื่อตรวจดูของเรียบร้อยแล้วให้กด OK ในหน้าต่างนี้อีกทีก็เป็นอันเสร็จสิ้น แต่ถ้าหากว่าช่องไอเทมของเราหรือของฝ่ายตรงข้ามเต็มอยู่ ก็จะไม่สามารถทําการแลกเปลี่ยนได้ แต่ถ้าหากเราต้องการปิดกั้นการแลกเปลี่ยน ก็สามารถทําได้โดยคลิกที่ปุ่ม ปิดซื้อขาย ในหน้าต่างไอเทม ซึ่งจะไม่มีใครสามารถเสนอการแลกเปลี่ยนกับเราได้เลย แต่หากต้องการเอาออกก็ให้คลิกอีกครั้งเช่นกัน

20.หน้าต่างแสดงเพื่อนในทีม หรือปาร์ตี้นั่นเอง เมื่อต้องการเชิญเพื่อนเข้าร่วมในปาร์ตี้สามารถทําได้ง่ายดายโดย การกดปุ่มลัด P ก็จะเปิดหน้าต่างปาร์ตี้ขึ้นมาทันทีโดยไอคอนที่เม้าส์จะเปลี่ยนไปให้เลือกคลิกที่เป้าหมายเพื่อชวนเข้าร่วมทันที ซึ่งต้องรอการตอบรับก่อนเช่นกัน และสามารถรับได้จํานวนจํากัดที่สูงสุด 4 คน ซึ่งจะสามารถมองเห็นกันได้ในแผนที่เป็นจุดสีเขียว รวมถึงยังสามารถส่งข้อความพูดคุยกันเฉพาะในปาร์ตี้ได้อีกด้วย โดยการใส่คําว่า /Team เข้าไปในช่องชื่อเป้าหมายที่จะส่งข้อความไปหา และยังมีการแชร์แบ่งค่า Exp และข้อจํากัดในการเข้าร่วมปาร์ตี้นั้น สมาชิกจะต้องมีเลเวลที่ต่างกันไม่เกิน 5 เลเวล ซึ่งการตั้งปาร์ตี้ในเกมนี้เหมือนเป็นการจัดตั้งกลุ่ม ขึ้นชั่วคราวเท่านั้น เพราะว่าเมื่อผู้เล่นในปาร์ตี้คนใดคนหนึ่งออกไปจากเกม สมาชิกคนนั้นก็จะหลุดออกจากกลุ่มไปทันที หรือถ้าหากต้องการออกจากปาร์ตี้ ก็สามารถทําได้เองโดยการคลิกที่ปุ่ม BOOT ในหน้าต่างปาร์ตี้อีกด้วย

21.แผนที่ หรือปุ่มลัด M สามารถเปิดดูแผนที่ได้เองเลยตั้งแต่ต้น ไม่ว่าจะเป็นในเมืองหรือว่านอกเมือง ซึ่งเราสามารถเอาเม้าส์ไปชี้ตามจุดต่างๆ บนแผนที่ดูก็จะรู้ว่าสถานที่ของจุดเหล่านั้นคือที่ไหน อีกทั้งยังสามารถมองเห็น สมาชิกในปารตี้ได้อีกด้วย

22.บอร์ดข่าว หรือกระดานข่าวนั่นเอง ซึ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีแล้วเกี่ยวกับการใช้กระดานข่าว ภายในเกมนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่คลิกที่ไอคอน BOARD ทางด้านขวา ก็จะมีหน้าต่างเหมือนกระดานเขียนข่าวตามชมรมต่างๆ ขึ้นมาให้เลือกกันเลย ก็จะมี 4  อันให้เลือกกันได้นะครับ ได้แก่ บอร์ดสาธารณะ ที่มีให้ใช้กันได้อย่างสบายๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วก็มักจะเข้าไปเขียนข้อความที่ต้องการซื้อ-ขายไอเทมต่างๆ กัน โดยส่วนมากแล้วก็จะต้องส่งข้อความส่วนตัวหากัน แล้วนัดเจอเพื่อทําการแลกเปลี่ยนซึ่งกันและกัน นับว่าเป็นบริการที่ดีมากอันหนึ่งในเกม เพราะว่าทําให้สามารถพบปะผู้คนใหม่ๆ ได้ตลอดเวลา รวมไปถึงการมีส่วนร่วมซึ่งกันและกันระหว่างผู้เล่นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีบอร์ดรายงานเหตุการณ์ต่างๆ ซึ่งจะเป็นกระดานข่าวสาหรับเรื่องราว เหตุการณ์ต่างๆ เช่น เรื่องเกี่ยวกับ Union Battle และยังมี Notice บอร์ดแสดงประกาศต่างๆ เอาไว้ให้อ่านกันอีกด้วย ซึ่งในส่วน Notice นี้จะเป็นการส่งข่าวสารต่างๆ จาก GM สู่ผู้เล่น ถือว่าสามารถเกาะติดข่าวกันได้ตลอดเวลาเลยทีเดียว ไม่จําเป็นต้องออกไปยังอีกหน้าจอหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถ้าหากต้องการที่จะเล่นอยู่ในเกมเสมือนเป็นอีกโลกหนึ่ง

23.หน้าต่าง Option หรือปุ่มลัด O ที่เป็นตัวช่วยในการปรับตั้งค่าต่างๆ เกี่ยวกับภายในตัวเกม ซึ่งเราสามารถตั้งเปิด-ปิดตัวเสริมต่างๆ ได้อย่างที่ต้องการ ในส่วนของ Option นั้นแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ซึ่งในหน้าแรกจะเกี่ยวกับการควบคุมภายในเกม ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความแบบ Shout (สําหรับผู้มี License เลเวล 2) หรือว่าตั้งร้านขายของก็ได้ ส่วนในหน้าที่ 2 ก็จะเกี่ยวกับ Effect และการแสดงผลของหน้าจอ ที่เราสามารถตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างเช่นการปิด-เปิด Effect ของการต่อสู้หรือจะตั้งค่าการมองเห็นระยะไกลเวลาที่ปรับ มุมมองเป็นมุมต่ำ แต่ก็อาจจะเกิดการกระตุกได้บ้าง หากการ์ดจอมีประสิทธิภาพที่ไม่สูงมากเพียงพอ ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ยังมี Option เอ็ฟเฟคอุปกรณ์สวมใส่ด้วย และในหน้าที่ 3 นั้นก็เป็นการตั้งค่าของเสียงในเกม สามารถปรับเสียงให้ดัง-เบา ได้ทั้งเสียงเพลงประกอบ BMG และ Sound Effect ประกอบต่างๆ ได้ตามที่ต้องการ ซึ่งบางครั้งให้ทําการคลิกที่ไอคอนรูปลําโพง แล้วลากปรับระดับเสียงอีกที หากว่าตั้งเปิดเอาไว้แล้วไม่มีเสียงหรือว่าเสียงเบาเกินไป

24.บัตรสําหรับเช่าที่รับฝากของในออฟฟิศ ซึ่งเราต้องเสียเงินเป็นค่าเปิดเช่าในครั้งแรก แล้วจะได้พื้นที่สําหรับฝากของได้ 20 ช่องในครั้งแรก

25.License แสดงสถานภาพทางสังคมของเรา มีบอกชื่อเมืองที่เราได้ลงทะเบียนเอาไว้และระดับของ License รวมทั้งระดับทางการเงินของเราด้วย ซึ่งต้องใช้ในหลายๆ เรื่องด้วยกัน

26.Union Book คอมพิวเตอร์ซึ่งจะต้องมีไว้สําหรับการจัดตั้งสมาคม Union ซึ่งหาซื้อได้ในราคา 5,000,000 จาก Office Public(สำนักงานกลาง) ของสิ่งนี้ใช้สําหรับผู้ที่เป็น Master Union เท่านั้น สมาชิกใน Union ไม่จําเป็นต้องซื้อแต่อย่างใด

27.Logout ออกจากเกมเมื่อต้องการเลิก หรือสามารถกดปุ่ม ESC เพื่อที่จะออกจากเกมกลับไปสู่หน้าจอ Login ได้เช่นกัน


 
Server : loading.